บทวิจารณ์หนังสือ ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี - อ่ำเจ๊ก ณัฐริกานต์; นามเสนา ศิริโรจน์ (วารสารวิจัยและวิชาการบวรพัฒน์, 2025)
บทวิจารณ์หนังสือ “ยิ่งหิวยิ่งสุขภาพดี” มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการรักษาสุขภาพ นายแพทย์โยะชิโนะริ นะงุโมะ ได้กล่าวถึงทำไ มการไม่กินอาหารจึงดีต่อสุขภาพ ด้วยการลดปริมาณอาหารที่รับเข้าสู่ร่างกายอาจมีผลดีต่อการควบคุมน้ำหนัก ลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายแรง เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ การความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการดำเนินชีวิตที่เน้นการกินอาหารอย่างมีสติ และเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในทางร่างกายและจิตใจ ผู้อ่านจะได้รับความรู้เกี่ยวกับผลกระทบทางสุขภาพที่ต่าง ๆ ของการกินอาหารวันละมื้อและความสำคัญของการรักษาสมดุลเพื่อสุขภาพที่ดี แนะนำประโยชน์ของการทำให้กิจกรรมการกินอาหารเป็นส่วนที่น่าสนุกและเป็นสิ่งที่น่าติดตามในประจำวัน การฟังเสียงภายในใจของตนเอง ผู้อ่านจะได้รับแรงบันดาลใจในการให้ความสำคัญกับการฟังเสียงภายในใจของตนเอง เพื่อสร้างชีวิตที่สอดคล้องกับความคิด ค่านิยม และความต้องการของตนเอง