ความพึงพอใจของนักศึกษาต่อการใช้ห้องสมุดวิทยาลัยสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา - เสมอจิตร ยุทธนา (วารสารวิทยสารสนเทศและเทคโนโลยี, 2022)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาความพึงพอใจในการใช้ห้องสมุดวิทยาลัยสหเวชศาสตร์และเพื่อนำผลการวิจัยที่ได้นำไปปรับปรุงการให้บริการห้องสมุดของวิทยาลัยสหเวชศาสตร์ กลุ่มประชากรที่ใช้ศึกษาครั้งนี้ คือ นักศึกษาสังกัดวิทยาลัยสหเวชศาสตร์ที่ลงทะเบียนเรียนภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 จำนวน 260 คน การเก็บรวบรวมข้อมูลด้วยแบบสอบถามและวิเคราะห์ข้อมูลด้วยการหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า ส่วนใหญ่นักศึกษาเข้าใช้บริการห้องสมุด 1-5 ครั้งต่อเดือน และเข้าใช้บริการในช่วงเวลา 11.01-14.00 น. โดยใช้บริการยืม-คืนหนังสือมากที่สุด ผู้ใช้บริการมีความพึงพอใจห้องสมุดวิทยาลัยสหเวชศาสตร์มีในด้านบรรณารักษ์หรือเจ้าหน้าที่มากที่สุด (ค่าเฉลี่ย 4.46) รองลงมาคือด้านคุณภาพสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ทางกายภาพ (ค่าเฉลี่ย 4.24) และด้านการสื่อสารกับผู้ใช้บริการสารสนเทศ (ค่าเฉลี่ย 4.21) ตามลำดับ