การพัฒนาระบบรับสมัครเข้าศึกษาต่อแบบออนไลน์ของโรงเรียนทับสะแกวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ - กาญจนาประดิษฐ์ ตรัยวัชร; สืบเสาะ สมใจ (วารสารวิชาการนวัตกรรมการบริหารการศึกษา, 2025)
การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ ดังนี้ (1) เพื่อพัฒนาระบบรับสมัครเข้าศึกษาต่อแบบออนไลน์ของโรงเรียนทับสะแกวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ ให้มีประสิทธิภาพ และ (2) เพื่อประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบรับสมัครเข้าศึกษาต่อแบบออนไลน์ของโรงเรียนทับสะแกวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ กลุ่มตัวอย่างคือ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 4 ที่ใช้งานระบบรับสมัครนักเรียนออนไลน์โรงเรียนทับสะแกวิทยา ปีการศึกษา 2567 โดยวิธีการเลือกแบบเจาะจงเพื่อศึกษาความพึงพอใจ จำนวน 30 คน และผู้เชี่ยวชาญจำนวน 5 คน เพื่อประเมินประสิทธิภาพระบบรับสมัครเข้าศึกษาต่อแบบออนไลน์เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ ก) ระบบรับสมัครเข้าศึกษาต่อแบบออนไลน์ของโรงเรียนทับสะแกวิทยา ข) แบบประเมินประสิทธิภาพ ค) แบบประเมินความพึงพอใจ การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า (1) ระบบรับสมัครเข้าศึกษาต่อแบบออนไลน์ของโรงเรียนทับสะแกวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ โดยภาพรวมมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับมาก และ (2) ความพึงพอใจของผู้ใช้งานต่อระบบรับสมัครเข้าศึกษาต่อแบบออนไลน์ของโรงเรียนทับสะแกวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ โดยภาพรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก