ประสิทธิภาพในการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานเพื่อการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ในอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา - โชติพิชญกูล, จิรปณต; เจริญสุข, ศลิษา (วารสารวิชาการนอร์ทเทิร์น, 2023)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาโซ่อุปทานและโลจิสติกส์การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ศึกษาปัญหาและอุปสรรคการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมาและพัฒนาประสิทธิภาพในการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานการท่องที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในอำเภอเมือง จังหวันครราชสีมา ผลการวิจัยพบว่า นักท่องเที่ยวมีความพึงพอใจมากที่สุดในการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน เพื่อการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ประสิท ธิภาพในการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน เพื่อการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด การเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน เพื่อการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พบว่าเพศ และระดับการศึกษา แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ซึ่งสอดคล้องกับสมมติฐานที่ตั้งไว้ และอายุ สถานภาพ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน ไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ซึ่งไม่เป็นไปตามสมติฐานที่ตั้งไว้ปัญหาและอุปสรรคการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์