การออกแบบพัฒนาตราสัญลักษณ์และรูปแบบบรรจุภัณฑ์น้ำผัดไทย เพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตำบลบางใบไม้ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฏร์ธานี - เมืองฉิม, กนกวรรณ; ศิลาพันธ์, พิชชา; เลิศจรรยา, ดวงกมล; ม้องพร้า, นริศา; รัศมี, ญาณิศา (วารสารภูมินิเวศพัฒนาอย่างยั่งยืน, 2020)
บทความนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาการออกแบบพัฒนาตราสัญญาลักษณ์และรูปแบบบรรจุภัณฑ์น้ำผัดไทยเพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตำบลบางใบไม้ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นการยกระดับผัดไทยของตำบลบางใบไม้ ให้ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ความพิเศษของผัดไทยในตำบลบางใบไม้คือ การนำผัดไทยมาปรับปรุงสูตรด้วยการเพิ่มน้ำมะพร้าวจากต้นมะพร้าาวซึ่งเป็นของขึ้นชื่อในตำบล มาดัดแปลงให้เข้ากับน้ำผัดไทยเพื่อยกระดับผัดไทยของตำบลบางใบไม้ ซึ่งทางนักวิศวกรสังคมได้คิดออกแบบพัฒนาตราสัญลักษณ์และรูปแบบบรรจุภัณฑ์น้ำผัดไทยมีเอกลักษณ์ โดยออกแบบชื่อผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์น้ำผัดไทยในบางมีตราสินค้าที่เหมาะสม สอดคล้องกับบุคลิกของผลิตภัณฑ์ ซึ่งตราสัญลักษณ์ภาพและตัวพิมพ์บนบรรจุภัณฑ์สินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ โดยรวมไปถึงความสอดคล้องกับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในตำบลบางใบไม้